Giới thiệu / Lịch sử hình thành

SLIGHTING - NHÀ SẢN XUẤT THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG, ĐÔ THỊ VÀ CÔNG NGHIỆP XIN GỬI LỜI CHÀO TRÂN TRỌNG TỚI QUÝ KHÁCH HÀNG.

Khởi đầu từ một nhà phân phối thiết bị chiếu sáng, công ty đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những công ty dẫn đầu doanh số về kinh doanh các thiết bị chiếu sáng. Năm 2007, công ty được thành lập với 3 cổ đông sáng lập, tổng nhân sự gồm 5 người với lĩnh vực kinh doanh chính là phân phối thiết bị chiếu sáng của các thương hiệu PHILIPS, SYLVANIA, OSRAM,...

Vào năm 2008, sau 1 năm hoạt động, công ty đã khẳng định được vị thế của mình, thiết lập một hệ thống phân phối rộng khắp khu vực phía Bắc; các sản phẩm có mặt ở hầu hết các công trình, dự án trên toàn miền Bắc; đội ngũ nhân sự cũng được tăng cường đáng kể với trên 20 người.

Năm 2009 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của công ty. Nhằm phù hợp với định hướng không chỉ dừng lại ở việc kinh doanh thương mại mà còn mở rộng sang lĩnh vực đầu tư sản xuất, Công ty cổ phần Slighting Việt Nam chính thức được thành lập, có trụ sở chính tại 449 Âu Cơ - Nhật Tân - Tây Hồ - Hà Nội; văn phòng đại diện đặt tại 1146 Nguyễn Khoái - Hoàng Mai - Hà Nội; nhà máy sản xuất cột đèn thép phục vụ lĩnh vực chiếu sáng công cộng và đô thị được hình thành tại Cụm công nghiệp Liên Phương - Thường Tín - Hà Nội cùng xưởng lắp ráp đèn rộng 2.000m2 tại Nguyễn Khoái - Hoàng Mai - Hà Nội với đội ngũ nhân sự trên 40 người đầy nhiệt huyết gồm các kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, công nhân lành nghề nhiều kinh nghiệm.

Công ty cổ phần Slighting Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 2001:2015, sản phẩm được Bộ Công Thương cấp chứng nhận "Sản phẩm tiết kiệm năng lượng", thương hiệu SLIGHTING được đăng ký bản quyền.

Với xu hướng và quyết tâm mở rộng thị trường khu vực phía Nam, văn phòng đại diện Công ty cổ phần Slighting Việt Nam được đặt tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2011 và đến tháng 11/2013, thêm một công ty thành viên được thành lập tại đây lấy tên là Công ty cổ phần công nghệ chiếu sáng Việt Nam. Tới tháng 11/2015, Công ty cổ phần công nghệ chiếu sáng Việt Nam đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư "Nhà máy sản xuất thiết bị chiếu sáng" tại Cụm công nghiệp Phước Bình - Long Thành - Đồng Nai với tổng số vốn đầu tư 128 tỷ đồng, quy mô 4.1ha diện tích sản xuất và 2.8ha xây dựng trụ sở làm việc, chỗ ăn ở cho CBCNV. Nhà máy được đặt ở một vị trí rất thuận lợi, nằm trong vùng phát triển kinh tế năng động, các cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải 15km, cách sân bay Long Thành 5km, cách cao tốc Long Thành - Bến Lức 5km và cách TP. Hồ Chí Minh, TP. Biên Hoà, TP. Vũng Tàu khoảng 30 - 35 phút chạy xe ô tô.

Như vậy, chỉ với chưa đầy 10 năm miệt mài phấn đấu, Công ty chúng tôi đã không ngừng tăng trưởng lớn mạnh và bền vững. Uy tín cùng vị thế của Công ty ngày cũng được khẳng định trên trường quốc tế thông qua việc xuất khẩu sản phẩm sang Lào, Campuchia, Nigeria.